An toàn và hiệu quả với quạt trần đèn

 24/11/2021  Đăng bởi: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu led Quang Sáng

Hiện nay, quạt trần đèn đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình thay thế quạt trần truyền thống, vốn tiêu thụ nhiều điện năng mà không có chức năng trang trí. Tuy nhiên, sử dụng quạt trần đèn như thế nào cho hiệu quả và đúng cách?

Quạt trần đèn là sự kết hợp hài hòa giữa làm mát và đèn chiếu sáng, đồng thời còn có tác dụng như đồ trang trí trong phòng khách. Cấu tạo cơ bản của quạt trần đèn là ngoài động cơ và cánh quạt, dưới bầu quạt được lắp thêm đèn chiếu sáng với thiết kế rất đa dạng.

Quạt trần đèn được lắp trong phòng khách sẽ làm cho phòng mát hơn, xua tan mùi ẩm mốc, tạo không khí tươi mới. Đồng thời, việc kết hợp quạt trần và đèn sẽ tiết kiệm điện vì quạt trần đèn với 3 mức công suất 70 W, 80 W và 100 W, có 3 tốc độ kết hợp khả năng đảo chiều giúp mùa hè mát, mùa đông ấm áp.

Tuy có nhiều chức năng như vậy, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết sử dụng quạt trần đèn sao cho đúng cách, khai thác hiệu quả các chức năng của sản phẩm. Để sử dụng quạt trần đèn an toàn và hiệu quả, có thể tham khảo kinh nghiệm dưới đây của ông Nguyễn Đình Ánh Dương, nhân viên Công ty Quạt trần Royal:

Nên  Không nên

 Chọn quạt có kích thước phù hợp cho diện tích phòng:

- Phòng nhỏ hơn 30 m2, chọn quạt có sải cánh 1,32 m.

- Phòng lớn hơn 30 m2, chọn quạt có sải cánh 1,52 m.

- Phòng khách nhỏ hơn 20 m2, chọn quạt sải cánh 1,12 m

• Chiều cao từ sàn nhà tới quạt từ  2m50 -  2m70, để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng, khả năng lưu thông không khí trong phòng được tốt nhất.

• Vệ sinh quạt trần định kỳ: 

- Vệ sinh cánh quạt: Sử dụng khăn mềm nhúng vào nước ấm, hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau bề mặt cánh trên và dưới.

- Với động cơ có thể mở ra lau chùi hoặc sử dụng máy hút bụi để vệ sinh từ bên ngoài.

• Kiểm tra kỹ điện áp theo định mức của thiết bị trước khi sử dụng, phải phù hợp với điện áp lưới điện trong gia đình.

• Điều chỉnh hướng quay của quạt phù hợp với thời tiết theo mùa:

- Mùa hè, để quạt ở chế độ quay theo chiều kim đồng hồ. Khi đó, không khí sẽ đi thành luồng từ phía trên xuống, làm căn phòng thêm thoáng đoãng, mát mẻ.

- Mùa đông, chỉnh quạt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó, không khí sẽ đi thành luồng lên phía trên làm căn phòng thông thoáng mà vẫn không quá lạnh.

Lắp quạt cho những phòng có trần thấp hơn 2,15 m.

• Lắp quạt ở vị trí không phải trung tâm của phòng: Làm giảm công năng của quạt, không khí trong phòng phân bổ không đều.

• Kéo dài trục quạt đối với những căn phòng có trần thấp hơn 3 m: Với những trần nhà quá cao có thể kéo dài trục quạt, ngược lại với trần thấp hơn thì có thể thu ngắn trục sao cho cân đối với không gian phòng.

• Lắp quạt sát trần nhà. Khoảng cách giữa tường và quạt tối thiểu là 0,6 m, để đảm bảo an toàn và quạt vận hành tốt nhất. Đồng thời, khoảng cách tối thiểu giữa 2 quạt là 3 mét nếu sử dụng nhiều quạt trong một phòng.

• Dùng quạt với công suất lớn khi kết hợp với điều hòa. Điều này không chỉ khiến lượng điện tiêu thụ lớn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

• Bật số lớn khi bắt đầu sử dụng. Nếu trong phòng tương đối mát, nên bật số nhỏ để gió thổi nhẹ nhàng cho căn phòng được thoáng mát hơn.

• Dùng quạt trần cánh sắt thay vì cánh gỗ. Quạt trần cánh sắt sau một thời gian hoạt động sẽ bị oxy hóa, gây nên tình trạng gỉ sét, hỏng hóc, khiến các phụ kiện ốc vít bị bào mòn hoặc gây ra hiện tưởng nấm mốc, ảnh hư

Viết bình luận của bạn:
0833648863 0969210254
quattranglj.com